ติดมือถือ แก้ยังไงดี ?


วันนี้จะมาแนะนำวิธีการตรวจสอบระยะเวลาการใช้งานของหน้าจอโทรศัพท์ว่าคุณใช้เวลาไปกับโทรศัพท์มากน้อยเพียงใด ไม่ว่าจะเป็น แฟนคลับ ระบบ Android หรือ IOS


ระบบ Android

จะเป็นแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีผ่านทางช่องทาง Play Store

Activity Bubbles


ช่วยให้คุณทราบว่าภายใน 1 วัน คุณใช้งานโทรศัพท์บ่อยแค่ไหนจะนับทุกครั้งที่มีการปลดล็อค ซึ่งแต่ละครั้งของการปลดล็อคจะมีการสร้างลูกโป่งขึ้นมาใหม่ทุกครั้ง ยิ่งคุณใช้มือถือนานและบ่อยมากเท่าไหร่ลูกโป่งก็จะใหญ่ขึ้นและเยอะขึ้นมากเท่านั้น

Screen Stopwatch


นาฬิกาจับเวลาหน้าจอจะบอกคุณว่าคุณใช้เวลากับโทรศัพท์ของคุณนานแค่ไหนในแต่ละวันทุกครั้งที่คุณปลดล็อคโทรศัพท์นาฬิกาจับเวลาจะทำการนับเวลาการใช้งานโทรศัพท์ของคุณต่อเนื่องทุกครั้ง

Unlock Clock


เป็นการนับและแสดงจำนวนครั้งที่คุณปลดล็อคโทรศัพท์ภายในหนึ่งวัน เพียงดาวน์โหลดวอลล์เปเปอร์และเริ่มต้นการใช้งาน เมื่อดาวน์โหลดแล้วคุณสามารถค้นหาได้ใน Live Wallpapers ในตัวเลือกหัวข้อวอลเปเปอร์ของคุณ

We Flip


ให้ผู้ใช้ปิดการใช้งานเทคโนโลยีเป็นกลุ่ม เพื่อใช้เวลาร่วมกันเพียงแค่รอให้ทุกคนเปิดแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน และเข้าสู่โหมดห้ามรบกวนบนหน้าจอพร้อมกัน คนแรกที่ปลดล็อคจะสิ้นสุดโหมดห้ามรบกวนสำหรับกลุ่ม

ระบบ iOS

Screen Time

เป็น Feature ที่ช่วยในการจำกัดเวลาการใช้แอพพลิเคชั่นบ่อยเกินไป วิธีการตั้งค่า

  1. เข้าไปกำหนดเวลาที่ Settings
  2. คลิก See All Activity เพื่อดูแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานประจำ
  3. เลือกแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการจำกัดเวลา
  4. Add Limit ใส่เวลาที่คุณต้องการจำกัดเวลา
  5. เมื่อครบกำหนดหน้าจอจะปรากฎว่า Time Limit แล้วบังคับให้ออกจากแอพพลิเคชั่น

สำหรับ Feature นี้สามารถใช้กับ iOS 12 ขึ้นไปใช้ได้ทั้ง ระบบ Android และ iOS

Kaspersky Safe Kids

เป็นแอพพลิเคชั่นที่เหมาะไว้ใช้กับเด็ก ๆ เพราะผู้ปกครองสามารถที่จะกรองเนื้อหาต่าง ๆ ที่เด็กจะใช้งานได้ พร้อมกับมีระบบติดตามตำแหน่ง และมีการแจ้งเตือนเมื่อเด็ก ๆ ของคุณออกจากพื้นที่ที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังสามารถรู้ถึงแบตเตอรี่ การโทรเข้า โทรออก และข้อความ ไปจนถึงพฤติกรรมในการติดต่อกับสื่อสังคมออนไลน์แอพพลิเคชั่น และ Feature เหล่านี้จะสามารถทำให้คุณรู้ว่าคุณใช้เวลาไปกับโทรศัพท์มากน้อยเพียงใด เพื่อช่วยให้คุณได้จัดสรรเวลาในการทำกิจกรรมอย่างอื่นได้มากขึ้น

Share this Post